Top 10 website chơi game đổi thưởng tốt nhất - Bắn cá h5 đổi thưởng

Tổng kết công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023

HQ Online -

Sáng 19/12, tại Hải Phòng, Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) Quân chủng Hải quân chủ trì Hội nghị tổng kết công tác PBGDPL năm 2023.

Tham dự hội nghị có thủ trưởng Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Cục Hậu cần, Cục Kỹ thuật và các thành viên trong hội đồng.

Năm 2023, công tác PBGDPL của Quân chủng được triển khai thực hiện đúng kế hoạch. Hội đồng phối hợp PBGDPL của Quân chủng và các đơn vị làm tốt công tác tham mưu, đề xuất giúp Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng, cấp ủy, chỉ huy cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện sát với tình hình nhiệm vụ, đạt kết quả tốt. Nội dung PBGDPL gắn liền với huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị tư tưởng và việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị.

Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên chủ trì hội nghị

Các cơ quan pháp luật chuẩn bị giáo án, chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị để tổ chức tuyên truyền, PBGDPL cho các đối tượng. Ngoài 5 chuyên đề giáo dục tập trung do Bộ Quốc phòng quy định, hội đồng đã bổ sung thêm 2 chuyên đề giáo dục tập trung cho các đối tượng.

Cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp đã quan tâm và coi trọng công tác giáo dục chính trị, PBGDPL gắn với định hướng tư tưởng, góp phần nâng cao nhận thức, siết chặt kỷ luật.

Thành viên hội đồng thảo luận

Tại hội nghị, các thành viên hội đồng đã thảo luận, chỉ ra những mặt còn hạn chế trong công tác GDPBPL như: Một số đơn vị chưa chủ động phối hợp với các cơ quan tư pháp của Quân chủng trong giáo dục nội dung theo kế hoạch PBGDP; ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật của một bộ phận cán bộ, chiến sĩ chưa nghiêm; hiệu quả công tác PBGDPL ở một số đơn vị còn hạn chế, chưa tạo chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức tới hành động của bộ đội, nhất là việc chấp hành pháp luật, kỷ luật và bảo đảm an toàn…

Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được, hạn chế và nguyên nhân, các đại biểu cũng đề xuất các giải pháp khắc phục, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác PBGDPL trong năm 2024.

Bắn cá h5 đổi thưởng

Quang cảnh hội nghị

Kết luận hội nghị, Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên ghi nhận những kết quả tích cực của công tác PBGDPL năm 2023. Đồng chí Phó Chính ủy Hải quân yêu cầu năm 2024, các cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức, sát thực tiễn và phù hợp với từng đối tượng. 

Các cơ quan chức năng của Ban chỉ đạo tăng cường kiểm tra, nắm trình độ hiểu biết và thực trạng chấp hành pháp luật, kỷ luật của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

Đội ngũ báo cáo viên cần chuẩn bị tốt hơn về nội dung để nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Các đơn vị và cơ quan tư pháp phối hợp chặt chẽ hơn trong công tác tuyên truyền PBGDP cho bộ đội…

Tin, ảnh: Quang Minh

Trong năm, có 9/22 đầu mối trực thuộc Quân chủng không có vi phạm kỷ luật là: Vùng 1, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, Viện Kỹ thuật, Lữ đoàn 83, Lữ đoàn 126, Lữ đoàn 189, Trung đoàn 196, Hải đoàn 128, Công ty Hải Thành.

Toàn Quân chủng giảm 15 vụ vi phạm kỷ luật, giảm 17 người vi phạm, giảm 9 người chết và 7 vụ mất an toàn giao thông so với năm 2022.

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]