Top 10 website chơi game đổi thưởng tốt nhất - Bắn cá h5 đổi thưởng

Đại tướng Phan Văn Giang dự lễ trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật cấp quốc gia “Tổ quốc bên bờ sóng”

HQ Online -

Cuộc thi ảnh nghệ thuật cấp quốc gia “Tổ quốc bên bờ sóng” lần thứ II năm 2023 thu hút 9.595 tác phẩm dự thi của 2.590 tác giả đến từ 63 tỉnh thành trên khắp cả nước, gần gấp đôi số lượng tác phẩm tham gia Cuộc thi lần thứ I năm 2021. Ban tổ chức đã chọn ra 154 tác phẩm để triển lãm; tôn vinh và trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các tác phẩm là ảnh đơn, bộ ảnh xuất sắc nhất.

Tối 18/12, tại Quảng trường Nhà hát TP. Hải Phòng, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, các bộ, ngành, địa phương, đơn vị liên quan và Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia về đề tài biển, đảo quê hương với tên gọi “Tổ quốc bên bờ sóng” lần thứ 2 năm 2023.

 Bắn cá h5 đổi thưởng

Đại tướng Phan Văn Giang và đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa tham quan triển lãm ảnh

Tới dự có các đồng chí: Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí ủy viên Trung ương Đảng, ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và TP. Hải Phòng.

 

Lãnh đạo TP. Hải Phòng và Bộ Tư lệnh Hải quân cùng các đại biểu tham quan triển lãm ảnh

Đại biểu lãnh đạo Quân chủng Hải quân có các đồng chí: Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân; Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải quân.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ trao giải, Đại tướng Phan Văn Giang thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng chúc mừng và biểu dương Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các cơ quan, đơn vị liên quan đã chuẩn bị chu đáo, tổ chức thành công cuộc thi.

 

Đại tướng Phan Văn Giang phát biểu tại lễ trao giải

Năm nay, lễ trao giải và triển lãm ảnh lần đầu tổ chức tại TP. Hải Phòng, một trong những trung tâm phát triển mạnh mẽ, năng động của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước, góp phần lan tỏa và làm sâu sắc thêm ý nghĩa của Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Tổ quốc bên bờ sóng”.

Đại tướng Phan Văn Giang bày tỏ hy vọng cuộc thi sẽ tiếp tục khơi dậy niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước, nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ vững chắc, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước trong các tầng lớp nhân dân.

 

Các đại biểu dự lễ trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Tổ quốc bên bờ sóng” lần thứ 2

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh các lực lượng cần làm tốt một số nội dung như: Quán triệt, thống nhất tư tưởng, nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân gắn với triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết số 36-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045; khơi dậy tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước trong mỗi người dân Việt Nam, chung sức đồng lòng với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 

Một tiết mục văn nghệ biểu diễn chào mừng

Thông qua các tác phẩm ảnh nghệ thuật, cuộc thi đã khơi dậy niềm vinh dự, tự hào, lòng yêu nước và cũng là động lực của mỗi người dân Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ toàn vẹn chủ quyền, quyền chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc gắn với phát triển bền vững kinh tế biển; đấu tranh phản bác luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề biển, đảo, chủ quyền biên giới, lãnh thổ để chống phá cách mạng Việt Nam.

Bên cạnh đó, cuộc thi góp phần đẩy mạnh đa dạng hóa phương thức, hình thức tuyên truyền và thông tin đối ngoại nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra quốc tế, nhất là thông tin phát triển kinh tế biển Việt Nam phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước. Phát huy tối đa lợi thế của các phương tiện truyền thông hiện đại, số hóa các tác phẩm để phổ biến tới đông đảo người dân trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế và tranh thủ tiếng nói ủng hộ của nhân dân, bạn bè quốc tế nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Đại tướng Phan Văn Giang và đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa trao giải Nhất cho các tác giả

Phát huy thành công của cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Tổ quốc bên bờ sóng”, các cơ quan chức năng cần đề cao vai trò định hướng hoạt động nghệ thuật, bảo đảm đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đồng thời tạo động lực và không gian, khuyến khích các nghệ sĩ sáng tạo nhiều tác phẩm có giá trị về văn hóa, nghệ thuật, phục vụ các nhiệm vụ chính trị của đất nước.

Xây dựng lực lượng làm công tác thông tin, tuyên truyền về biển, đảo có bản lĩnh chính trị, am hiểu về công tác biển, đảo, đẩy mạnh các tuyến tin, bài, ảnh, phóng sự quảng bá về văn hóa biển, kinh tế biển, nghiên cứu khoa học biển với những cách làm mới, sáng tạo, phù hợp trong điều kiện hiện nay, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân, bồi dưỡng, huy động sự tham gia của các thế hệ vào công tác tuyên truyền biển, đảo.

Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy Hải Phòng và đồng chí Võ Văn Dũng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương trao giải Nhì cho các tác giả

Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Tư lệnh Hải quân và đồng chí Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trao giải Ba cho các tác giả

Tại buổi lễ, Ban tổ chức trao 2 giải Nhất cho các tác giả: Cao Minh Dẹt đến từ tỉnh An Giang với tác phẩm ảnh đơn “Điểm sáng năng lượng xanh” và Nguyễn Văn Đạo đến từ tỉnh Nghệ An với tác phẩm ảnh bộ “Độc đáo lễ hội Phúc Lục Ngoạt”.

Đồng chí Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đồng chí Trần Thị Thu Đông, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học, nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam trao thưởng các tác giả đạt giải Khuyến khích

Cùng với đó, Ban tổ chức trao 4 giải Nhì, 6 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các tác phẩm là ảnh đơn, bộ ảnh xuất sắc nhất tại cuộc thi. 

Tin, ảnh: Vũ Hưởng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]